Thống kê
Hôm nay : 560
Tháng 01 : 10.010
Năm 2021 : 10.010
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG HOÀNG -  HUYỆN ĐÔNG HƯNG - TỈNH THÁI BÌNH

TIẾP TỤC NÂNG CAO CÁC TIÊU CHÍ CỦA TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ II

 

Đông Hoàng là một xã thuần nông yên bình, người dân luôn quan tâm chăm lo cho việc học hành của con em. Cùng với sự đổi thay phát triển của địa phương, cơ sở vật chất của trường Mầm non Đông Hoàng cũng được đầu tư xây dựng, nâng cấp trở nên khang trang, sạch đẹp. Khuôn viên trường rộng rãi, tràn ngập sắc màu cỏ cây, hoa lá và nhiều loại đồ chơi ngoài chơi tạo được sự thích thú cho học sinh mỗi ngày đến lớp

  Từ năm học 2009-2010 trở về trước trường có 5 điểm trường nằm rải rác ở 5 thôn. Tháng 8/2010 nhà trường được địa phương quy hoạch về một điểm và xây dựng cơ sở vật chất kiên cố, đồng bộ, khang trang. Đáp lại sự quan tâm đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường càng ra sức phấn đấu, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dạy trẻ để phụ huynh yên tâm gửi gắm con em. Trường đã được UBND tỉnh Thái Bình công nhận là trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I năm 2010 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ II năm 2012; năm học 2016-2017 trường được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Từ năm học 2010-2011 đến nay, nhà trường liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng nhiều Bằng khen; trong đó năm học 2014-2015 được UBND tỉnh tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua.

Cùng với cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giáo viên của trường cũng được bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuyên môn trên chuẩn. Trường có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện và là trường có thành tích thi giáo viên giỏi tốp đầu của huyện. Được biết, năm học 2015-2016, trường có 02 bộ đồ dùng, đồ chơi đạt giải Nhất hội thi “Đồ dùng, đồ chơi tự làm” cấp huyện và tham dự triển lãm cấp tỉnh, trong đó có 01 bộ đạt giải Nhất, 01 bộ đạt giải Nhì. Năm học 2016-2017, đồng chí hiệu tưởng có giải pháp tham dự hội thi Sáng tạo khoa học công nghệ và kỹ thuật cấp tỉnh đạt giải Nhất, tham gia hội thi cấp toàn quốc đạt giải Khuyến khích. Không chỉ tích cực học hỏi trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, yêu thương học sinh như con, mỗi cán bộ, giáo viên của trường đều thấm nhuần bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành giáo dục và địa phương, từ đó tạo sự chuyển biến rõ nét về nền nếp, kỷ cương, tác phong làm việc.

Được các cô giáo hết lòng quan tâm, chăm sóc, học sinh trường Mầm non Đông Hoàng phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Những trẻ mới đi học chỉ vài ngày là đã quen cô, quen trường, nhanh chóng hòa nhập và yêu thích trường học. Các bé được chăm sóc tốt từ bữa ăn đến giấc ngủ nên tăng cân đều đặn, khỏe mạnh, vui tươi, hoạt bát. Trẻ 5 tuổi được các cô giáo rèn luyện, trang bị những kỹ năng cần thiết nên rất tự tin khi bước vào bậc tiểu học. Kết quả đó đã được phụ huynh học sinh ghi nhận, đánh giá cao. Đó cũng là niềm vui, hạnh phúc, là động lực để cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Đông Hoàng không ngừng cố gắng trong công việc, dành cho trẻ những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển trong những năm tháng đầu đời./.


Nguồn:Trường mầm non Đông Hoàng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan